บริการ API และ Route Optimization จากลาลามูฟ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ประกอบการฟู้ดเดลิเวอรี่

ลาลามูฟ แพลตฟอร์มผู้ให้บริการรับ–ส่งตามความต้องการ (On-demand Delivery Platform) พร้อมตอบโจทย์และแก้ปัญหาการให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร เสริมทัพการบริการให้ครบวงจรด้วย Last-mile  เติมเต็มวงจรตามความต้องการและความเหมาะสมของพาร์ทเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นบริการ API เชื่อมต่อระบบลาลามูฟเข้ากับระบบออเดอร์ของผู้ประกอบการ ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการขนส่งตามความต้องการได้จากแอปพลิเคชันของร้านค้า พร้อมทีมงานดูแลการเชื่อมต่อระบบ และรายงานผลการจัดส่งรายเดือนเพื่อเป็นข้อมูลในการวิเคราะห์ตลาด โดยไม่เสีย และ บริการ Route Optimization จัดเส้นทางส่งสินค้าหลายจุด ช่วยลดต้นทุนค่าจัดส่ง รับมือกับออเดอร์จำนวนมาก จัดเส้นทางการขนส่งอย่างคุ้มค่าได้มากถึง 16 จุด ภายใน 3 ชั่วโมง  

คุณวริทธิ์ธร มังกรทองสกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน  แอปสั่งอาหารรักษ์โลก ก็เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ที่ใช้บริการจัดส่งอาหารโดยลาลามูฟ ด้วยระบบ API เปิดเผยว่า “ด้วยแนวคิด Sustainable Food Outlet ของ Oho! เราจะจำหน่ายอาหารราคาพิเศษเพื่อลดปริมาณอาหารที่เกินความจำเป็น แก้ปัญหา Food Surplus จากร้านอาหาร ดังนั้น On-demand  เป็นฟันเฟืองที่สำคัญอย่างมากในขั้นตอนของการออเดอร์

โดยปัจจุบัน Oho! มีพาร์ทเนอร์ร้านอาหารหลายประเภท ตั้งแต่สตรีทฟู้ด เบเกอรี ไปจนถึงร้านอาหารเชนดังบนห้างฯ ด้วยธรรมชาติของอาหารที่มีอายุจำกัด การจัดส่งจึงมีเวลาจำกัดด้วย การมีผู้ให้บริการจัดส่งที่เชี่ยวชาญจึงเป็นสิ่งที่จะรักษาคุณภาพของสินค้าไว้ได้ดีที่สุด ประกอบกับการเชื่อมต่อออเดอร์จากแอป Oho! ตรงไปยังระบบลาลามูฟโดยตรง ทำให้การออเดอร์ในช่วงเวลาเร่งด่วนที่ปริมาณออเดอร์มากกว่าปกติ สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว โดยที่พาร์ทเนอร์เราไม่ต้องเสียโอกาสการค้า สามารถรับออเดอร์ได้เต็มที่ เป็นการช่วยปลดล็อกศักยภาพการขนส่ง ลดต้นทุนแรงงานที่ไม่จำเป็น ผู้บริโภคก็ได้รับบริการจัดส่งอย่างมีคุณภาพ”

ด้าน คุณชลกานต์ วิสุทธิพิทักษ์กุล เจ้าของร้าน กรีน แอนด์ ออแกนิค ผู้นำธุรกิจร้านอาหารโภชนบำบัด บริการออกแบบอาหารเฉพาะโรค โดยมีกลุ่มลูกค้าเป็นผู้ป่วยและผู้สูงอายุตามบ้าน ที่จัดส่งอาหารปิ่นโตเพื่อสุขภาพเป็นประจำทุกวัน ก็เป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการลาลามูฟเป็นประจำ กล่าวว่า “ด้วยออเดอร์อาหารในแต่ละวันที่มีจำนวนมาก การจัดส่งอาหารจากร้านไปถึงมือผู้บริโภคจึงต้องการการดูแลและการเส้นทางเป็นอย่างดี การดูแลการจัดเส้นทางโดยผู้เชี่ยวชาญจากลาลามูฟ

ได้เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องเรียกทีละออเดอร์ พร้อมด้วยความร่วมมือและประสบการณ์ของไรเดอร์นั้น ยิ่งช่วยให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ลดเวลาและราคาในการขนส่ง ทั้งในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบและมีหลักฐานการจัดส่งที่ยืนยันได้สะดวก ไม่ต้องเสี่ยงของสูญหายหรือจัดส่งผิดจุดหมาย จึงรู้สึกประทับใจและวางใจให้ลาลามูฟดูแลบริการขนส่งของร้านเป็นประจำ”  

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ บริการ API เชื่อมต่อระบบลาลามูฟเข้ากับระบบออเดอร์ของผู้ประกอบการ หรือบริการ Route Optimization จัดเส้นทางส่งสินค้าหลายจุด รวมถึงบริการจัดส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆ จากลาลามูฟ แพลตฟอร์มผู้ให้บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (On-demand Delivery Platform) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3oxW52W สำหรับผู้ประกอบที่สนใจเปิดบัญชีธุรกิจกับลาลามูฟ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://form.jotform.com/230442517237451