เฟดเอ็กซ์ ส่งมอบโซลูชันเพื่อความยั่งยืน FedEx® Sustainability Insights ตัวช่วยลูกค้าในการติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (: ) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก เปิดตัวโซลูชันใหม่ FedEx Sustainability Insights (FSI) เพื่อให้ลูกค้าทั่วตลาดเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา* รวมถึง ประเทศไทย สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปล่อยมลพิษจากการจัดส่งพัสดุหรือสินค้าผ่านเครือข่ายของ เฟดเอ็กซ์ โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนกลยุทธ์และตัดสินใจด้านการจัดส่งได้อย่างชาญฉลาดและลดต่อสิ่งแวดล้อม

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ส่งมอบโซลูชันเพื่อความยั่งยืน FedEx® Sustainability Insights ตัวช่วยลูกค้าในการติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลบนฐานข้อมูลคลาวด์จัดทำขึ้นโดย เฟดเอ็กซ์ ดาต้าเวิร์กส์ (FedEx Dataworks) ซึ่งสามารถประมวลผลข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้แบบเกือบจะในทันที (near-real-time) ลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูลการปล่อยมลพิษจากหมายเลขการติดตามการจัดส่งของแต่ละรายการ รวมถึงสามารถทราบข้อมูลประวัติแบบรวมรายการของทั้งบัญชีได้ โดยข้อมูลแสดงผลจะประกอบด้วย โหมดการขนส่ง ประเภทบริการ และประเทศหรือ    เขตแดนที่จัดส่งซึ่ง เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมด**

ปัจจุบันความยั่งยืนเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจทุกประเภท FedEx® Sustainability Insights จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าของ เฟดเอ็กซ์ เข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษที่เกิดขึ้นในระบบห่วงอย่างเป็นรูปธรรมและชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นรายงานที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับการวางแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนได้ในอนาคต 

“การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการจัดทำรายงานด้านความยั่งยืนให้มีความโปร่งใสเป็นวิถีปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจในระดับสากล ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันเองก็พิจารณาใช้งานหรือตัดสินใจซื้อสินค้าจากแพลตฟอร์มที่มีแผนการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน” คาวอล พรีท ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เผย “FedEx® Sustainability Insights ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลการปล่อยมลพิษได้โดยตรง เพื่อบริหารความคาดหวังของผู้บริโภค รวมถึงขับเคลื่อนธุรกิจและการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืนให้เดินหน้าต่อไปได้”

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ส่งมอบโซลูชันเพื่อความยั่งยืน FedEx® Sustainability Insights ตัวช่วยลูกค้าในการติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

“FedEx® Sustainability Insights จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเห็นภาพรวมของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากดำเนินกิจการต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยสร้างความโปร่งใสในการทำธุรกิจ และเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนปรับกลยุทธ์และทิศทางการทำธุรกิจให้ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เพื่อโลกและอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน” เทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและมาเลเซีย กล่าว

โซลูชันใหม่นี้เป็นการตอกย้ำความพยายามอย่างต่อเนื่องของ เฟดเอ็กซ์ ในการดำเนินงานเพื่อบรรลุตามเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2583  โดย เฟดเอ็กซ์ มุ่งมั่นพัฒนาในหลากหลายด้าน เช่น การใช้รถขนส่งพัสดุที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า การพัฒนาให้สิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งพลังงาน และยานพาหนะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมีการลงทุนในเทคโนโลยีดักจับคาร์บอนตามธรรมชาติอีกด้วย

Global Logistics Emissions Council (GLEC) และรวมถึงปัจจัยการปล่อยมลพิษมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค และตัวชี้วัดการดําเนินงานเฉพาะด้านการขนส่ง ข้อมูลการปล่อยมลพิษบางอย่างนอกสหรัฐอเมริกาและแคนาดาอาจไม่สมบูรณ์เนื่องจากความไม่เข้ากันของระบบ และมีข้อมูลที่ยกเว้นซึ่งรวมถึง แต่ไม่จํากัดเพียง ข้อมูลการจัดส่งภายใน   ประเทศสําหรับบางประเทศ/เขตแดน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จํากัดเพียงออสเตรเลีย บราซิล ฝรั่งเศส โปแลนด์ และจีน โดยสามารถดาวน์โหลดรายละเอียดของการจัดส่งที่รวมอยู่ในรายงานได้ ข้อยกเว้นจะได้รับการอัปเดตเป็นระยะและอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ FedEx Express 

FedEx Express เป็นหนึ่งในบริษัทให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่าง ๆ FedEx Express อาศัยโครงข่ายการขนส่งครอบคลุมทั้งทางอากาศและภาคพื้นดินเพื่อให้บริการที่รวดเร็วและทันเวลา