นักเตะในตำนานสู่ประติมากรรมจากลังกระดาษของ ในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปี 2566 ที่เมืองอิสตันบูล

เฟดเอ็กซ์ () ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เปิดตัวประติมากรรมจากลังกระดาษขนาดยักษ์ 4 ชิ้น ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีฮีโร่ในนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอันโด่งดัง ประติมากรรมเสมือนจริงของคริสเตียโน โรนัลโด, ลิโอเนล เมสซี่, สตีเวน เจอร์ราร์ด, และแกเร็ธ เบล ได้ถูกจัดแสดงอยู่ด้านนอกสนามกีฬาโอลิมปิก อตาเติร์ก ในนัดชิงชนะเลิศระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อินเตอร์ มิลาน ในวันเสาร์ที่ผ่านมา และจบลงด้วยชัยชนะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้เป็นทีมจากอังกฤษทีมที่สองต่อจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่สามารถคว้า 3 แชมป์ในฤดูกาลเดียว

FedEx UCL legends 2023

การเปิดตัวประติมากรรมนักเตะแชมเปียนส์ลีกในตำนานในครั้งนี้ได้รวบรวมความทรงจำทางประวัติศาสตร์มากมาย ตั้งแต่ลูกเตะเหนือศีรษะอันน่าตกตะลึงไปจนถึงการเฉลิมฉลองการทำประตูที่ไม่เหมือนใคร โดยประติมากรรมเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากลังกระดาษรีไซเคิลของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

ผลงานประติมากรรมทั้งหมดประกอบไปด้วยภาพความทรงจำประวัติศาสตร์ของ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่จุดประกายให้ทีมกลับมาชนะใน ‘ปาฏิหาริย์ที่อิสตันบูล' ในปี พ.ศ. 2548; ลูกเปิดของ คริสเตียโน โรนัลโด ใน นัดชิงชนะเลิศกับเชลซี ปีพ.ศ. 2551; การเฉลิมฉลองของ ลิโอเนล เมสซี่ หลังจากการยิงประตูใส่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี พ.ศ. 2552; และ ลูกยิงจักรยานอากาศอันน่าทึ่งของ แกเร็ธ เบล ปะทะลิเวอร์พูล ในปี พ.ศ. 2561

ประติมากรรมเหล่านี้ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย ลอเรนซ์ วัลลิเอเรส ประติมากร-ศิลปินชาวแคนาดาที่มีชื่อเสียงระดับโลกผู้มีผลงานอันน่าประทับใจที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลก ใช้เวลาสร้างเป็นเวลาหลายเดือนจากการรีไซเคิลกล่องเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ทั้งหมด 130 กล่อง แฟน ๆ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากลังกระดาษ วาลลิเอเรสกล่าวว่า “มันเป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นมาก การสร้างประติมากรรมด้วยลังกระดาษรีไซเคิลของ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่และเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ร่วมรำลึกถึงฮีโร่ในประวัติศาสตร์ของแชมเปียนส์ลีกรอบชิงชนะเลิศครั้งก่อน ๆ แบบไม่เหมือนใคร”

เบรนด้า แมควิลเลี่ยมส์, รองประธานฝ่ายการการด้านการสื่อสาร, แบรนด์, และของ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ยุโรป กล่าวเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ว่า “การสนับสนุนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกของเราตลอดหลายปีมานี้ ทำให้เราได้เชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกผ่านความหลงใหลและความรู้สึกที่มีต่อฟุตบอล โดยกิจกรรมพิเศษในปีนี้ตั้งใจที่จะเก็บช่วงเวลาและเรื่องราวที่งดงามของรอบชิงชนะเลิศในครั้งก่อนๆ ในขณะเดียวกันก็เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแชมเปียนส์สมัยต่อไป”

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวประติมากรรมด้านนอกสนามกีฬาโอลิมปิก อตาเติร์ก ในวันครบรอบ 18 ปี ของการปะทะกันระหว่าง ลิเวอร์พูล และ เอซี มิลาน ในสถานที่แห่งเดียวกันนี้ ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศของปีนี้เป็นการปะทะกันของ 2 ยอดทีมจากอังกฤษและอิตาลีเช่นเดียวกันกับเมื่อ 18 ปีก่อนหน้า

อินเตอร์ มิลาน เคยเป็นแชมป์ในรายการนี้เมื่อปี พ.ศ. 2553 จากผลงานของดาวเด่นอย่าง เวสลีย์ สแนเดอร์ กองกลางชาวดัตช์ ได้มาร่วมงานเปิดตัวประติมากรรมของ เฟดเอ็กซ์ ในครั้งนี้ โดย สแนเดอร์ ให้ความเห็นว่า “นัดชิงชนะเลิศในปีนี้น่าตื่นเต้นมาก ๆ การที่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้กลับมาแข่งที่อิสตันบูลถือเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับเมืองนี้และแฟนบอลทั่วโลก ผมเองมีความทรงจำที่มีคุณค่ามากมาย จากการได้เล่นในรายการนี้กับอินเตอร์ มิลาน และสายสัมพันธ์ส่วนตัวที่แน่นแฟ้นกับประเทศตุรกี สมัยที่เล่นให้กับ กาลาตาซาราย มันพิเศษมาก ๆ ที่ได้กลับมาที่นี่”

“การทำงานกับ เฟดเอ็กซ์ นั้น ยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกสนุกที่ได้ระลึกถึงความทรงจำดี ๆ ที่ได้เล่นร่วมกับและประชันกับแชมเปียนส์ระดับสุดยอดในรอบชิงชนะเลิศแต่ละครั้ง และได้ลุ้นว่าใครจะได้เป็นแชมเปียนส์คนต่อไป” สแนเดอร์ กล่าวปิดท้าย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ของ เฟดเอ็กซ์ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่

และสามารถดาวน์โหลดภาพความละเอียดสูงของศิลปะบนท้องถนนได้ที่นี่


เกี่ยวกับ FedEx Corp.

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า ) เป็นผู้ให้บริการ อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 93,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 530,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึ ความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” เพื่อบรรลุตามเป้าประสงค์ให้เกิดการดำเนินงานที่สร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2040 เฟดเอ็กซ์มุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อผู้คนและความเป็นไปได้ทั่วโลกอย่างมีความรับผิดชอบและใช้ทรัพยากรอย่างรู้ ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:about.fedex.com

เกี่ยวกับ FedEx  

FedEx Express เป็นหนึ่งในบริษัทให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่าง ๆ FedEx Express อาศัยโครงข่ายการขนส่งครอบคลุมทั้งทางอากาศและภาคพื้นดินเพื่อให้บริการที่รวดเร็วและทันเวลา