เอ็กซ์เพรส ตอกย้ำความเชื่อมั่น ด้วยแนวคิดบริการด้วยใจ ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมั่นคง

ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจขนส่งพัสดุในไทย เบสท์ เอ็กซ์เพรส ไม่หยุดพัฒนาการบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า เพื่อก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 อย่างมั่นคงไปพร้อมกับการขยายศูนย์บริการสาขา รับ-ส่งพัสดุด่วน ที่ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย และการพัฒนาบริการต่าง ๆ  เพื่อรองรับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตเพิ่มขึ้น

พัสดุด่วนที่รวดเร็ว ปลอดภัย และตรวจสอบสถานะพัสดุง่ายด้วย BEST Tracking Alert (แจ้งเตือนผ่าน  Official Account แบบเรียลไทม์) สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ของการส่งพัสดุให้กับลูกค้า  (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) กับการบริการที่เป็นกันเองของแต่ละสาขาที่เบสท์ ให้สิทธิ์คนในท้องที่นั้นๆ บริหารจัดการภายใต้การดำเนินธุรกิจในรูปแบบโมเดลแฟรนไชส์ 100% ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Global to Local' ไม่มีใครรู้จักการทำธุรกิจได้ดีเท่าคนในท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดความใกล้ชิดลูกค้ามากขึ้นและไว้วางใจใช้บริการระยะยาว รวมถึงความเป็นทีมเวิร์คของทีมคูเรียร์และทีมหลังบ้านในแต่ละสาขาที่จะช่วยให้สามารถพัฒนาคุณภาพการบริการได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยมีองค์กรประกอบ คือ

การวางแผนส่งพัสดุวันต่อวัน เพื่อให้ของถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็ว

นายไกรฤกษ์ เจ้าหน้าที่รับ-ส่งพัสดุ BEST Express กล่าวว่า “ส่งพัสดุ 80-90 ชิ้นต่อวัน มากที่สุดถึง 110 ชิ้น ต้องมีการวางแผนทุกวัน เช่นมีการโทรหาลูกค้าล่วงหน้า เพื่อให้การส่งของครบถ้วนราบรื่น เพราะบางวันอาจจะเจอการส่งของในเส้นทางใหม่ ๆ ที่มีระยะทางไกลและไม่คุ้นเคย เพราะฉะนั้นจะต้องมีการวางแผนและเตรียมพร้อมทุกวัน เพื่อให้ส่งพัสดุไปถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วและปลอดภัยมากที่สุด”

การตรวจสอบพัสดุทุกชิ้นอย่างละเอียด เพื่อป้องกันความผิดพลาด

นางสาวมนัสวี เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าสัมพันธ์ BEST Express กล่าวถึงการทำงานในแต่ละวันว่า “เริ่มต้นวันจากการเช็คงานที่ส่งจากศูนย์คัดแยกพัสดุ กรุงเทพฯ มายังสาขาว่ามีพัสดุเข้ามากี่ชิ้น เมื่อรถส่งของมาส่งพัสดุที่สาขา ก็จะยิงบาร์โค้ดเช็คจำนวนพัสดุ แยกเป็นตำบลตามรหัส และช่วยคูเรียร์เช็คที่อยู่ที่อาจจะผิดพลาด หรือเป็นที่อยู่ใหม่ที่คูเรียร์ยังไม่เคยส่ง เพื่อช่วยประสานงานกับลูกค้าอีกที เมื่อโทรหาลูกค้าปลายทางไม่ติด จะรีบประสานกับสาขาต้นทางให้ช่วยประสานงานกับลูกค้าต้นทางให้ ทำให้การส่งพัสดุเป็นไปอย่างลื่นไหล รวดเร็ว และลดข้อผิดพลาดให้ได้มากที่สุด ทำให้มีลูกค้าแนะนำเพื่อนให้มาใช้บริการ BEST Express ที่สาขา เพราะเราเต็มที่เพื่อให้บริการลูกค้า 365 วันไม่มีวันหยุด”

นอกจากธุรกิจ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) บริการขนส่งพัสดุด่วนในไทยแล้ว เบสท์ (BEST Inc.) ยังมีธุรกิจ BEST ( บริการการบริหารจัดการคลังสินค้า), ธุรกิจ  (เบสท์ ซอร์ฟแวร์ บริการโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจร) บริการผู้ช่วยการขายออนไลน์ยุคใหม่ผ่าน ezOrder และ ezShop, ธุรกิจ BEST Cross border (เบสท์ คลอสบอเดอร์ บริการส่งพัสดุระหว่างประเทศ) ที่จะเปิดให้บริการ BEST Fast Cargo สำหรับบริการขนส่งพัสดุขนาดใหญ่ข้ามประเทศ ที่ให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย