ทุ่มเงินกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรเคียและซีเรีย

เฟดเอ็กซ์ () บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น () (: ) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก สนับสนุนความช่วยเหลือ    ด้านมนุษยธรรมให้กับผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวในทางตอนใต้ของตุรเคียและตอนเหนือของซีเรียด้วยเครือข่ายขนส่งทั่วโลกของบริษัท สำหรับความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ในครั้งนี้คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 33 ล้านบาท ซึ่งรวมถึงการส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่จำเป็น เช่น เต็นท์ ผ้าห่ม สิ่งของสําหรับทารก ของใช้ในครัวเรือน และชุดสุขอนามัย ผ่านสหพันธ์กาชาดสากลและเสี้ยววงเดือนแดนระหว่างประเทศ (International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies :IFRC) เป็นน้ำหนักประมาณ 230 เมตริกตัน โดยขนส่งจากสนามบิน Dubai World Central ซึ่งเป็นที่ตั้งของกลางระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลางและแอฟริกา (AMEA) แห่งใหม่ของเฟดเอ็กซ์ ไปยังอิสตันบูลผ่านเที่ยวบิน FedEx MD-11 ห้าเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2566

“เรารู้สึกเสียใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวในตุรเคียและซีเรีย” คาวอล พรีท ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว “ในวิกฤตการณ์ครั้งนี้ เฟดเอ็กซ์พยายามอย่างเต็มที่ในการใช้ศักยภาพและเครือข่ายที่เรามี เพื่อมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ประสบภัยให้ปลอดภัยได้อย่างทันท่วงที เพราะเราเห็นว่านี่เป็นความรับผิดชอบของเรา และหวังว่าการสนับสนุนความช่วยเหลือนี้จะสามารถบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบภัย และมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและสร้างชุมชนให้กลับมาแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้งได้”

จนถึงปัจจุบัน FedEx ได้ช่วยเหลือองค์กรไม่แสวงหาผลกําไรและรัฐบาลอื่น ๆ ในการรับมือกับวิกฤตการณ์นี้ด้วยเครือข่ายที่มีทั่วโลกและความเชี่ยวชาญด้าน ดังนี้

  • เฟดเอ็กซ์ บริจาคเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ให้กับสภากาชาดเพื่อช่วยเหลือในการฟื้นฟูประเทศตุรเคียและซีเรีย อีกทั้งสนับสนุนและช่วยเหลือโดยบริจาคสิ่งของจำเป็น เช่น ชุดปฐมพยาบาล อาหาร น้ำ และผ้าห่ม รวมถึงจัดตั้งที่พักพิงชั่วคราว ให้การช่วยเหลือเยียวยาทางจิตใจและความช่วยเหลือทางการแพทย์
  • เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เฟดเอ็กซ์ ได้จัดส่งสิ่งของเพื่อบรรเทาทกข์จากสนามบินนานาชาติ Istanbul Sabiha Gokcen ไปยัง เมืองมาลัตยา ประเทศตุรเคีย ในนามของผู้ว่าการนครอิสตันบูลและเทศบาลท้องถิ่น รวมถึงเสบียงอาหารจาก Umursan Un Ltd. และเสื้อผ้าที่บริจาคโดยชาวเมือง
  • ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เฟดเอ็กซ์ได้ให้การสนับสนุนการขนส่งแก่องค์กรบรรเทาภัยพิบัติของแคนาดา GlobalMedic รวมถึงการส่งมอบระบบทำน้ำบริสุทธิ์ AquaResponse3 ไปยังคลังเสบียงอาหารในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในตุรเคีย
  • เฟดเอ็กซ์ทำงานร่วมกับ World Central Kitchen ในสหรัฐฯ เพื่อจัดส่งความช่วยเหลือจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน ไปยังเมืองอาดานา ประเทศตุรเคีย โดยเที่ยวบินดังกล่าวได้ขนส่งโรงครัวเคลื่อนที่ อุปกรณ์เครื่องครัว และชุดปฏิบัติงาน

เฟดเอ็กซ์ ยังคงให้ความช่วยเหลือแก่ภูมิภาคต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ การสนับสนุนความช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ของเฟดเอกซ์ที่ส่งผ่าน IFRC, GlobalMedic และ World Central Kitchen เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่ม “Delivering for Good”  FedEx Cares โดยมีเครือข่ายทั่วโลกของเฟดเอ็กซ์คอยสนับสนุนและใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์เพื่อช่วยเหลือชุมชนต่าง ๆ ทั้งในช่วงเกิดเหตุและหลังวิกฤตการณ์ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็ปไซต์ FedExCares.com


เกี่ยวกับ FedEx Corp.

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 95,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 550,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึ ความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” เพื่อบรรลุตามเป้าประสงค์ให้เกิดการดำเนินงานที่สร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2040 เฟดเอ็กซ์มุ่งมั่นที่จะเชื่อมต่อผู้คนและความเป็นไปได้ทั่วโลกอย่างมีความรับผิดชอบและใช้ทรัพยากรอย่างรู้ ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:about.fedex.com

เกี่ยวกับ FedEx  

FedEx Express เป็นหนึ่งในบริษัทให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่างๆ FedEx Express อาศัยโครงข่ายการขนส่งครอบคลุมทั้งทางอากาศและภาคพื้นดินเพื่อให้บริการที่รวดเร็วและทันเวลา 

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://newsroom.fedex.com/newsroom/asia-english/