มุ่งสร้างความไว้วางใจสู่การให้บริการลูกค้าด้วยความเป็นเลิศ

นับตั้งแต่ เบสท์ (BEST Inc.) บริษัทแม่ของ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ประเทศไทย ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้เล่นคนสำคัญในตลาดธุรกิจโลจิสติกส์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความต้องการในการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและการจัดส่งสินค้าผ่านบริษัทขนส่งพัสดุด่วนเพิ่มขึ้นสูงมาก เบสท์มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะผู้เล่นรายใหญ่ สร้างและการพัฒนารอบด้านเพื่อช่วยให้แบรนด์ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วในตลาดที่มีศักยภาพแห่งนี้

ในปี 2565 เบสท์ ได้เพิ่มการลงทุนภายในเครือข่ายทั้งด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการให้บริการ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การให้บริการลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยนโยบายด้านนวัตกรรมที่แข็งแกร่งรวมถึงความพยายามของบุคลากรจึงทำให้ เบสท์ เอ็กซ์เพรส สามารถประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะในประเทศไทยและเวียดนาม

และปีที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ได้ขยายธุรกิจรวมถึงพัฒนาบริการต่าง ๆ  เพื่อรองรับอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตเพิ่มขึ้น ปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการ รับ-ส่งพัสดุด่วนมากกว่า 1,200 สาขา รวมถึงมีศูนย์กระจายพัสดุ HUB และศูนย์คัดแยกพัสดุ DC รวมกันกว่า 10 แห่ง ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านการดำเนินงานและการปฏิบัติการของการบริหารจัดการจัดส่งพัสดุด่วนและการจัดการคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ยังได้รับมาตรฐานสากล ISO 9001:2015 (ไอเอสโอ 9001 เวอร์ชัน 2015) Quality System (QMS) จาก LRQA องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจประเมินระบบคุณภาพชั้นนำของโลก รวมถึงรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ รางวัลด้านนวัตกรรมการบริการยอดเยี่ยม และรางวัลแฟรนไชส์ต่างประเทศยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นต้น

ในปีเดียวกันนี้ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศเวียดนาม เครือข่ายเบสท์ ประเทศไทย อยู่ภายใต้การดูแลของ เบสท์ (BEST Inc.) บริษัทแม่ ก็ได้มีการพัฒนาทั้งการให้บริการและเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดขององค์กร โดยมีการย้ายสำนักงานของ เบสท์ ประเทศเวียดนาม เพื่อรองรับบุคลากรที่เพิ่มขึ้น เพิ่มศูนย์คัดแยกพัสดุมากกว่า 42 แห่งครอบคลุมทั่วเวียดนาม และเพิ่มศักยภาพรถขนส่งพัสดุด่วนจำนวน 200 คัน รวมถึงอัพเดทฟีเจอร์การบริการใหม่ ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

หลังจากที่เบสท์เข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดโลจิสติกส์ประเทศไทยและเวียดนามเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่าน เบสท์ได้กลายเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนรายหลักของอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มรายใหญ่ของแต่ละประเทศ ตัวอย่างพาร์ทเนอร์ของเบสท์ เอ็กซ์เพรส ในประเทศไทย อาทิ Page 365, V-Rich, CF Manager, Midea และ Bata และยังรวมถึงเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม () ต่าง ๆ ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

สำหรับ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย บริษัทฯ มีแผนการพัฒนาและการปรับโครงสร้างเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน โดยบูรณาการรวม 4 ธุรกิจหลักเข้าด้วยกัน ได้แก่ 1. BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส บริการขนส่งพัสดุด่วนในประเทศ) 2. BEST Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน บริการการบริหารจัดการคลังสินค้า) 3.  (เบสท์ ซอร์ฟแวร์ บริการโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจร) ผู้ช่วยการขายออนไลน์ยุคใหม่ผ่าน ezOrder และ ezShop 4. BEST Cross border (เบสท์ คลอสบอเดอร์ ) ที่จะเปิดให้บริการ BEST Fast Cargo สำหรับบริการขนส่งพัสดุขนาดใหญ่ข้ามประเทศ

โดยในปี 2566 นี้ เบสท์ เอ็กซ์เพรส จะมุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งและควบคุมคุณภาพที่มีมาตรฐานระดับสากล พร้อมทั้งขยายการเชื่อมต่อเครือข่ายการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศ และยกระดับประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ซของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยสโลแกนที่ว่า “เราจะให้บริการลูกค้าที่ดีขึ้น” เพื่อมุ่งไปสู่ปลายทางแห่งความสำเร็จของปี 2566 ทั้งในด้านนวัตกรรมและการพัฒนาบริการ รวมถึงคุณภาพทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง