มอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนชุมชน เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 40 ปีในไทย

เฟดเอ็กซ์  (FedEx) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: ) หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก มอบเงินบริจาคจำนวน 40,000 บาท ให้มูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อสนับสนุนการพัฒนาชุมชนด้อยโอกาสในประเทศไทย

ในโอกาสครบรอบ 40 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เฟดเอ็กซ์ได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ  รวมถึงการเชิญชวนให้ลูกค้าได้มีส่วนในการเฉลิมฉลองโดยสามารถนำคะแนนในโปรแกรมสะสมคะแนนมาเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้แก่มูลนิธิรักษ์ไทย ลูกค้ากว่า 10% ได้เลือกการบริจาคเพื่อสนับสนุนองค์กรด้านการกุศล และเฟดเอ็กซ์ได้ทำการทบยอดบริจาคเพิ่มเติมรวมเป็นเงินจำนวน 40,000 บาท 

เป็นเวลากว่า 4 ทศวรรษที่เฟดเอ็กซ์ได้มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายเพื่อมอบการบริการที่เที่ยงตรง เชื่อถือได้ และสนับสนุนธุรกิจของไทยในการแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ ในการนำเข้าและ ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ใช้เครือข่ายและความเชี่ยวชาญในการส่งมอบสิ่งดี ๆ เพื่อสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง เฟดเอ็กซ์บ่มเพาะเยาวชนไทยให้เป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ผ่านโครงการริเริ่มระยะยาว ประกอบด้วยโครงการประจำปี FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge ค่ายแนะแนวทางอาชีพร่วมกับหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) และความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสวนสุนันทาเพื่อแนะแนวและส่งมอบประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้กับนักศึกษาอีกด้วย

เกี่ยวกับ  

FedEx Express เป็นหนึ่งในบริษัทให้บริการขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ในกว่า 220ประเทศและเขตการปกครองต่างๆ FedEx Express อาศัยโครงข่ายการขนส่งครอบคลุมทั้งทางอากาศและภาคพื้นดินเพื่อให้บริการที่รวดเร็วและทันเวลา

เกี่ยวกับมูลนิธิรักษ์ไทย

ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร CARE International (ประเทศไทย) มุ่งเน้นในการทำงานร่วมกับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสเพื่อส่งเสริมชุมชนให้เข้มแข็งและสร้างสังคมที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มีความเท่าเทียม และสามารถกำหนดวิถีชีวิตของตนเองได้อย่างยั่งยืน