ต่อยอดการลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ BEST เพิ่มกำไรจากการขายออนไลน์

เริ่มธุรกิจแฟรนไชส์ขนด่วน BEST Express (เบสท์ ) ต่อยอดผลกำไรอีกขั้นจากการขายออนไลน์ กับบริษัทขนส่งเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้ามาสร้างผลกำไรและเป็นเจ้าของธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน BEST Express แฟรนไชส์หลัก (First Franchise) ในพื้นที่ได้ 100% อยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท (ประเทศไทย) จำกัด

นางสาวกนกนาถ รักษาพล (คุณบัว) แฟรนไชส์ BEST Express จังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ดาวเทียม ซึ่งพอเริ่มขายก็มีออเดอร์เยอะขึ้น เราก็ต้องแพ็คสินค้าและซื้อกล่องพัสดุเพื่อนำมาส่งสินค้า ตอนนั้นเราได้ไปใช้บริการของค่ายอื่น แต่เจอปัญหาที่ขนส่งไม่เข้ามารับสินค้า เริ่มมาบ้างไม่มาบ้าง ส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าเริ่มลดลงและหันไปซื้อร้านอื่นแทน จากนั้นเบสท์ได้เข้ามาติดต่อ ทำให้ได้ศึกษาข้อมูลว่าเบสท์ มีช่องทางแบบไหนบ้าง ต้องติดต่อทางไหน เริ่มศึกษาหาข้อมูลและพบว่านอกจากรายได้ที่ได้รับจากหน้าร้าน ทำแล้วได้ขากระจายด้วย สามารถเปิดจุด Drop point รับสินค้าตามจุดต่าง ๆ ที่เรามีได้ จึงตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจกับเบสท์ เอ็กซ์เพรส ผลตอบรับในช่วงแรกดีมาก เพราะได้รับพัสดุจากแพลตฟอร์ม ซึ่งหน้าร้านมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเยอะ และจากการที่เราทำการตลาดต่าง ๆ ประจวบเหมาะกับเป็นช่วงที่ทุกคนต้องอยู่บ้าน เป็นบริการที่ส่งของตรงหน้าบ้านจึงเป็นที่นิยม

“ช่วงแรกที่เริ่มทำธุรกิจกับเบสท์ ค่อนข้างตกใจกับจำนวนพัสดุที่เข้ามาต่อวันเยอะมาก เราเคยทำงานบริการที่ขายสินค้า และดูแลลูกค้าหน้าร้านที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่พอได้เจอยอดพัสดุที่เข้ามาเยอะ เราจึงต้องหาพนักงานวิ่งส่งของเพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง ทำให้เราต้องทำความเข้าใจว่าพนักงานวิ่งส่งพัสดุลงทุนอะไรบ้างในการไปส่งพัสดุให้ลูกค้าจนสำเร็จ ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถ เรื่องการอบรมพนักงานให้มีใจบริการต่อลูกค้า มีความซื่อสัตย์สุจริต” นางสาวกนกนาถ กล่าว

เบื้องต้นเราจัดตั้งทีม โดยมีหัวหน้างานที่รับผิดชอบอบรมพนักงานหน้าร้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการรับพัสดุ ดูแลลูกค้า และมีหัวหน้าที่ดูแลในส่วนของรถยนต์ เรื่องรถและคนที่พัสดุในเส้นทางสายต่าง ๆ โดยต้องศึกษาพื้นที่รับผิดชอบว่าอำเภอนี้อยู่ติดกันจริง ในเส้นทางพัสดุ 1 ชิ้นที่วิ่งไปสามารถพ่วงพัสดุที่อยู่บริเวณใกล้เคียงไปส่งพร้อมกันเพื่อให้เดินทางไปแล้วคุ้มค่ามากที่สุด ความสำเร็จเบื้องต้นคือทีมที่ช่วยกันทำงาน ไม่ว่าจะเจองานหนักเลิกดึกก็ทำ ลูกค้ามาเยอะก็ไม่บ่น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่พนักงานเราพร้อมให้บริการ ในส่วนหน้าร้านก็รับผิดชอบหาลูกค้า หน้าร้านให้ดีที่สุด และส่วนงานการส่งพัสดุก็ส่งให้ดีที่สุด ทุกคนเต็มที่และรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี พอมารวมกันก็เป็นจุดที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้

“เบสท์ เอ็กซ์เพรส เป็นบริษัทขนส่งพัสดุด่วนที่เปิดช่องทางให้คนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ได้จำกัดว่าคุณจะต้องเป็นคนที่เก่งในเรื่องของธุรกิจ ขอเพียงคุณรักในธุรกิจและรักงานบริการ คุณก็สามารถมาทำตรงนี้ได้ เพราะรายได้ไม่ได้มาแค่ที่เราเปิดหน้าร้าน แต่ได้จากยอดการกระจายพัสดุ ที่ได้รับจากลูกค้าที่เปิดตามจุด Drop point ต่าง ๆ ซึ่งกลุ่มนั้นก็เป็นเครือข่ายของเราที่สร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น และยังมีเงินสนับสนุนที่ทางเบสท์ซัพพอร์ตให้ ถ้าคุณทำได้ผ่านเป้าหมายที่เบสท์กำหนดให้ ถือว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่น่าลงทุน” นางสาวกนกนาถ กล่าวปิดท้าย

สำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วนกับ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนทั่วไทย เพื่อเปิดประตูความสำเร็จให้กับตัวเอง สามารถอ่านรายละเอียดการลงทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://www.best-logistics.co.th/ หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุนที่  Official Account ของ BEST FS CENTER ที่ลิงก์นี้ https://lin.ee/jj3oCAb หรือโทร 094 – 685-7600 และ 063 – 353-7056

รับชมวิดีโอสัมภาษณ์เพิ่มเติม คลิกที่นี่: