เฟดเอ็กซ์ชนะรางวัล “” ( Last Mile Implementation) จากเวที Asia Pacific Bioprocessing Excellence Awards ประจำปี 2565

เฟดเอ็กซ์ (FedEx) บริษัทในเครือ () (: ) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลกได้รับรางวัลผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์สำหรับด้านการวิจัยทางคลีนิกที่ดีที่สุด (Best Clinical Trial Provider) และรางวัลผู้ให้บริการไปยังจุดหมายที่ดีที่สุด () จากงานประกาศรางวัล IMAPAC Asia Pacific Bioprocessing Excellence Awards ประจำปี 2565 ซึ่งทั้งสองรางวัลมอบให้จากความเชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข การให้บริการ และเทคโนโลยีของเฟดเอ็กซ์ที่ช่วยเพิ่มความเป็นเลิศทางด้านการผลิตเทคโนโลยีชีวภาพให้มีความรวดเร็ว ช่วยลด และคงคุณภาพสูงสุด โดยรางวัล Asia Pacific Bioprocessing Excellence ประจำปี 2565 จัดขึ้นร่วมกับการประชุมประจำปีของ Biologistics World Asia ต่อเนื่องเป็นครั้งที่หกในปีนี้

ABEA Award

เฟดเอ็กซ์เป็นหนึ่งในห้าของผู้ให้บริการด้านการขนส่งที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงทั้ง 2 รางวัล และสามารถคว้ารางวัลได้ทั้ง 2 สาขา โดยผู้เข้าชิงทั้งหมดได้รับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิทยาศาสตร์ของ IMAPAC

“การได้รับการยกย่องในครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จของการเป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาโซลูชั่นด้านต่างๆ ของเรา ซึ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านความเที่ยงตรงและความน่าเชื่อถือในการขนส่งสินค้าที่ต้องควบคุมอุณหภูมิอย่างเข้มงวด อีกทั้งยังต้องแข่งขันกับเวลา เรามีความภาคภูมิใจในโซลูชั่นห่วงโซ่ความเย็นที่ล้ำหน้าของเรา ซึ่งได้รับความเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากลูกค้าด้านสาธารณสุข โดยในระหว่างการระบาดของโรคโควิด-19 กระบวนการขนส่งอย่างครบวงจรมีความสำคัญยิ่งขึ้น” คาวอล พรีต ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) ของเฟดเอ็กซ์กล่าว “ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังเป็นตลาดด้านการวิจัยทางคลีนิกที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยประมาณการว่าภายในปีพ.ศ. 2570 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาจะมีมูลค่าตลาดการวิจัยทางคลีนิกสูงถึง 8.4 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเราจะมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นด้านสาธารณสุขของเราเพื่อสนับสนุนการเติบโตอันรวดเร็วของภาคส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง”

“เฟดเอ็กซ์มุ่งมั่นในการก้าวข้ามพรมแดนของอุตสาหกรรมการขนส่งเพื่อช่วยพัฒนาภาคสาธารณสุข โดยไม่หยุดการคิดค้นโซลูชั่นใหม่ ๆ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าบรรดาผู้นำด้านการดูแลสุขภาพ” ออดรีย์ ชอง รองประธานส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส กล่าว “รางวัลนี้ได้ตอกย้ำการทำงานในระดับองค์กรของเราว่าได้พัฒนาและส่งเสริมมาตรฐานโซลูชั่นการขนส่งผลิตภัณฑ์การวิจัยทางคลีนิกและโซลูชั่นการขนส่งไปยังจุดหมายอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”

รางวัลนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่สังคมโลกกำลังฟื้นตัวจากวิกฤตโรคระบาดระดับโลก โดยในช่วงเวลานั้นเฟดเอ็กซ์ได้ช่วยเหลือลูกค้าและชุมชนด้วยเทคโนโลยีห่วงโซ่ความเย็นอันล้ำสมัยซึ่งช่วยขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ ตัวอย่างที่ชัดเจนคือบริการ SenseAware ที่มีเซนเซอร์ตรวจสอบสถานะการขนส่งของพัสดุทุกชิ้นที่มีมูลค่าสูง ต้องการความรวดเร็ว ต้องควบคุมอุณหภูมิ และเสียหายง่าย ให้ลูกค้าสามารถเรียกดูข้อมูลและติดตามสภาพของบรรจุภัณฑ์ในระหว่างการขนส่งไปยังจุดหมายปลายทาง ด้วยบทบาทการเป็นผู้นำในการขนส่งอย่างปลอดภัยและช่วยกระจายวัคซีนโรคโควิด-19 ไปยังทั่วโลก      เฟดเอ็กซ์ยังได้รับรางวัล “ผู้ให้บริการขนส่งด้าน 3PLs ของวัคซีนที่ดีที่สุดในเอเชีย” (Asia's Best 3PLs for Vaccines) ในการประกาศรางวัล Asia Pacific Vaccine Excellence Awards ประจำปี พ.ศ. 2565


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส 

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลกและเขตปกครองพิเศษ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด  

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ about.fedex.com/newsroom/asia-english.
สามารถติดตามข่าวจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส เอเชียแปซิฟิกได้ที่:
FedEx Business Insights: http://fedexbusinessinsights.com/en/
LinkedIn FedEx Go Global: https://www.linkedin.com/showcase/fedex-go-global/

Related Posts