BEST Express (เบสท์ ) บริษัทเจ้าแรกและเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาสร้างผลกำไรและเป็นเจ้าของธุรกิจขนด่วน BEST Express แฟรนไชส์หลัก (First station) ในพื้นที่ได้ 100% โดยอยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เบสท์ เอ็กซ์เพรส สำนักงานใหญ่ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขามากกว่า 1,100 สาขาครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายสาขาเป็น 2,000 สาขา ภายในปี 2022 นี้

นายวนินทร พยัคฆ์ฤทธิ์ (คุณติณ) เจ้าของแฟรนไชส์ BEST Express สาขาไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยเหตุผลที่เลือกลงทุนกับธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน เบสท์ เอ็กซ์เพรส ว่าข้อดีของเบสท์ฯ ที่ไม่เหมือนแฟรนไชส์แบรนด์อื่น คือ ให้เราดูแลทั้งในเรื่องขารับและขากระจายพัสดุในพื้นที่ที่ซื้อแฟรนไชส์จะเป็นกรรมสิทธิ์ที่ทางเบสท์ฯ ให้เราดูแล มีสิทธิ์ขาดเพียงเจ้าเดียว ทำให้สามารถบริหารจัดการ วางกลยุทธ์ การจัดส่งพัสดุ และทำในพื้นที่ได้อย่างอิสระ

“ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนในธุรกิจ BEST Express ผมได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับทรานสปอร์ตอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยจับกลุ่มลูกค้าแบบ B2C หรือ C2C มาก่อน และธุรกิจเอ็กซ์เพรสในประเทศไทยตอนนี้กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะเติบโตมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์ที่เป็นแรงสนับสนุน ทำให้มีดีมานด์ (ความต้องการ) และวอลลุ่ม (ปริมาณพัสดุ) ตรงนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างมาก มองเห็นว่าเป็นโอกาสจึงตัดสินใจลองทำธุรกิจเอ็กซ์เพรสดู”

ส่วนเหตุผลที่เลือกพื้นที่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากเป็นจังหวัดที่โดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ เป็นจุดศูนย์กลางของการคมนาคมขนส่งในภาคใต้ ส่วนตัวมองว่าเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพมาก อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ รับ-ส่งพัสดุ (คูเรียร์) ที่มีความชำนาญในพื้นที่ของสาขา จึงทำให้การส่งพัสดุไปถึงลูกค้าอย่างรวดเร็วและปลอดภัย สำหรับในเรื่องการบริหารจัดการ เราเน้นเรื่องเซอร์วิสหลังบ้านและการบริการลูกค้า เช่น เมื่อลูกค้าเข้ามาที่หน้าร้านจะมีบริการช่วยแพ็คของ หรือลูกค้าโทรมาเราก็พร้อมเข้าไปรับให้ และมีการแสดงสถานะพัสดุให้ลูกค้าตลอด โดยมีการจัดส่งสินค้าทุกวัน ไม่มีวันหยุด เพราะเราตระหนักว่าลูกค้าเป็นคนสำคัญ

“สถานการณ์โควิดในปัจจุบันยังไม่รู้ว่าจะจบลงเมื่อไร การสั่งสินค้าออนไลน์จากแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็มีตัวเลขที่โตมากขึ้น ผมมองว่าธุรกิจเอ็กซ์เพรสจะเป็นธุรกิจที่ร้อนแรง และเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงอยากจะเชิญชวนนักลงทุนหรือผู้ที่สนใจในธุรกิจนี้ ให้เข้ามาลองดูในธุรกิจ รับ-ส่งพัสดุด่วนของ BEST Express ดู” นายวนินทร กล่าวปิดท้าย

สำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการที่สนใจลงทุนเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วนกับ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริพัสดุด่วนทั่วไทย สามารถดูรายละเอียดการลงทุนเพิ่มเติมและกรอกข้อมูลใบสมัครร่วมเปิดธุรกิจกับ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ได้ที่ LINE Official Account ของ BEST FS CENTER ที่ลิงก์นี้ https://lin.ee/jj3oCAb

รับชมวิดีโอสัมภาษณ์เพิ่มเติม คลิกที่นี่