OFC คลังสินค้าออนไลน์ที่ให้มากกว่า เก็บ แพ็ค ส่ง (BEST Express)

บริการ Fulfillment หนึ่งในบริการผู้ช่วยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ช่วยบริหารจัดการคลังสินค้าออนไลน์ มากกว่าการ เก็บ แพ็ค ส่งสินค้า โดยทำหน้าที่จัดการงานหลังบ้านแทนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ถูกออกแบบมาเพื่อการขายของออนไลน์โดยเฉพาะ ซึ่งหลาย ๆ ร้านที่ประสบปัญหาการจัดการหลังบ้าน จัดการสต็อก แพ็คสินค้า หรือไม่สะดวกนำพัสดุไปส่งเอง ก็สามารถหันมาใช้บริการนี้เพื่อความสะดวกในการบริหารร้านค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น

OFC คลังสินค้าออนไลน์ที่ให้มากกว่า เก็บ แพ็ค ส่ง

บริการ Order Fulfillment Center (OFC) หรือ บริการศูนย์กลางระบบบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร หนึ่งในบริการของแบรนด์ BEST () ภายใต้การบริหารงานของบริษัท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้บริการ “Fulfillment” ตั้งแต่การช่วยวิเคราะห์ข้อมูลความต้องการล่วงหน้า (Data Analysis) การจัดการสินค้าคงคลัง (Warehouse management) โดยมีกระบวนการรับสินค้า (Inbound) เก็บสินค้า (Storage) แพ็คสินค้า (Packing) ไปจนถึง การจัดส่งสินค้า (Outbound) ช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการจัดการสินค้าหลังบ้าน 

เพราะมีระบบการจัดการคลังสินค้าที่เชื่อมต่ออัตโนมัติกับระบบอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มรายใหญ่ในประเทศและต่างประเทศ ไปจนถึงรายเล็กต่าง ๆ รวมถึงระบบเครือข่ายที่เชื่อมโยงโดยตรงกับบริการขนส่งพัสดุด่วนภายในประเทศโดย BEST Express () ผู้ให้บริการ รับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ที่มีสาขาเปิดให้บริการ 1,100 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด นอกจากการให้บริการจัดการคลังสินค้าแล้ว เรายังให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มมูลค่าการบริการ ( Service) ให้กับผู้ใช้บริการ ตัวอย่างเช่น การติดฉลาก (Label) ให้กับสินค้า รวมถึงช่วยจัดทำใบแจ้งหนี้ (Invoice) ให้กับร้านค้าออนไลน์ ตลอดจนมีระบบ Self-Developed  อาทิ  GWMS T9 และ BI เข้ามาช่วยในการบริหารจัดการหลังบ้านให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์แบบครบวงจร (One Stop ) ที่เข้ามาช่วยดูแลปัญหาหน้างานและหลังบ้านของลูกค้าโดยตรงและแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

ปัจจุบัน BEST Supply chain มีกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการ OFC คือ กลุ่มลูกค้าประเภท B2B B2C และ B2B2C ที่มีออเดอร์ตั้งแต่ 200 ออเดอร์ขึ้นไปต่อวัน ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และนอกจากนี้ยังสามารถรองรับขนาดความสูงของสินค้าเพื่อจัดเก็บได้สูงถึง 200 เซนติเมตร หรือ 2 เมตร ต่อ 1 พาเลท แถมยังรองรับสินค้าขนาดใหญ่ต่อชิ้นได้น้ำหนักสูงสุดถึง 100 กิโลกรัม

สำหรับร้านค้าออนไลน์ท่านใดที่กำลังเผชิญปัญหาการบริหารจัดการหลังบ้าน สามารถติดต่อ BEST Supply Chain เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมบริการได้ที่ เฟซบุ๊กเพจ: BESTSupplyChainThailand หรือคลิกลิงก์ที่นี่ https://web.facebook.com/BESTSupplyChainThailand หรือติดต่อได้ที่ 02-108 -8008  ต่อ 66070 หรือ 66069