OFC ผู้ช่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ซมือโปรระดับโลก BEST Chain (เบสท์ เชน)

ท่ามกลางกระแสธุรกิจขายออนไลน์ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด กับตัวเลขที่น่าเป็นห่วงกว่า 37% ของร้านค้าออนไลน์ในไทยที่พบว่า จัดการออเดอร์ไม่ทัน เกิดปัญหาการบริหารสต็อก ทำให้สูญเสียโอกาสการขาย เสียพื้นที่โกดังเก็บของ เพิ่มต้นทุนและเงินทุนจม 

OFC ผู้ช่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ซมือโปรระดับโลก BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน)

ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ด้วยโซลูชัน “OFC () จาก BEST Supply Chain ซึ่งเป็นบริการบริหารจัดการคลังสินค้าสมัยใหม่ทั้ง รับ-เก็บ-แพ็ค-ส่ง” ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ซมือโปร ด้วยระบบจากเจ้าของเครือข่าย OFC ระดับโลก

ดังนั้น BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) ขอเป็นตัวช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์และโตแบบก้าวกระโดดอย่างมืออาชีพ ด้วยผู้ช่วยมือโปรอย่าง “OFC (Order Fulfillment Center)” ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบ One Stop Service ตั้งแต่รับสินค้า จัดเก็บสินค้า แพ็คสินค้า ส่งสินค้าให้กับลูกค้าปลายทาง รวมถึงบริการออกใบแจ้งหนี้ที่ครบวงจร จากเจ้าของเครือข่าย OFC ระดับโลกภายใต้ . (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ยักษ์ใหญ่และผู้เชี่ยวชาญด้านระบบโลจิสติกส์ในประเทศจีน ที่ขยายเครือข่ายมาเปิดธุรกิจการบริหารจัดการคลังสินค้าและการจัดส่งพัสดุด่วนในไทยด้วยคอนเซ็ปต์ “Intelligent Assistant” (ผู้ช่วยธุรกิจอีคอมเมิร์ซมือโปร)


ขั้นตอนการดำเนินการของบริการ OFC (Order Fulfillment Center)

1. การรับสินค้า (Inbound) โดยจะคัดแยกประเภทสินค้า ก่อนนำส่งให้เจ้าหน้าที่คลังเพื่อนับจำนวน และตรวจสอบความถูกต้องรวมถึงเช็คบาร์โค้ดทุกครั้งก่อนนำขึ้นชั้นวาง และนำเข้าสู่ระบบคลังสินค้า

 2. การจัดเก็บสินค้า (Storage) มีการจัดระเบียบสินค้าเข้าพื้นที่คลังอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการบริหารแบบ Smart Inventory (สินค้าคงคลังอัฉริยะ) แบบ FIFO (First In ) และ FEFO (First Expire First Out) พร้อมทั้งจัดเก็บตามโลเคชัน โดยใช้เครื่องมือ PDA ในการสแกนด้วยระบบบาร์โค้ดที่สามารถช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าของลูกค้าได้รับการจัดเก็บเป็นถูกต้อง และแม่นยำ และเพิ่มความมั่นใจลูกค้าด้วยการเช็ค Cycle Count ทุกสัปดาห์

3. การแพ็คสินค้า (Picking & Packing) มีขั้นตอนในการหยิบและแพ็คสินค้าด้วยเครื่องมือ PDA ในการสแกนระบบบาร์โค้ดที่ตัวสินค้าและโลเคชันที่จัดเก็บสินค้า เพื่อทำการเช็คความถูกต้องของสินค้าที่จะแพ็คส่งไปยังปลายทาง และมีความปราณีตในการบรรจุหีบห่อโดยใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงและทนทาน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าลูกค้าปลายทางจะได้รับสินค้าที่ถูกต้องและแม่นยำ

4. การส่งสินค้า (Delivery) มีพาร์ทเนอร์ระบบเครือข่ายบริการขนส่งพัสดุด่วน BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ที่เชื่อมต่อระบบ API ระหว่างระบบขนส่งและและระบบการจัดการคลังสินค้าหลังบ้าน เพื่อลดขั้นตอนการจัดการและประหยัดเวลาการดำเนินการในการส่งสินค้าไปถึงลูกค้าปลายทาง รวมถึงลูกค้าสามารถได้รับการแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติด้วย “BEST Tracking Alert” แบบ Real time ผ่าน LINE Official Account: @BESTEXPRESSTH (หมายเหตุ: การแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติลูกค้าจะต้องส่งสินค้าผ่านขนส่ง BEST Express และแอด LINE OA ของ BEST Express รวมถึงมีเบอร์โทรตรงกับข้อมูล LINE ส่วนตัวเท่านั้น)

นอกจากนี้ยังมีบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมให้กับลูกค้า อาทิ บริการโซลูชันระบบจัดทำใบแจ้งหนี้ (Invoicing) สำหรับลูกค้ารูปแบบ B2B เพื่อลดขั้นตอนการออกใบ DN (Delivery Note) และบริการอื่น ๆ ที่เน้นประสบการณ์ความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ มีโซลูชันให้บริการที่ดีมีคุณภาพ คอยจัดการด้วยการนำเสนอราคาที่สามารถแข่งขันได้อย่างเหมาะสม เพราะความพึงพอใจของลูกค้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง (Customer Satisfaction) ภายใต้มาตรฐานการให้บริการ Q ( Quality) C (Cost) D (Delivery) ที่ให้ความสำคัญด้านการส่งมอบตรงเวลา และจัดส่งด้วยคุณภาพตามที่ลูกค้าต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจใช้บริการ OFC (Order Fulfillment Center) คลิกที่นี่:

ที่มา