เฟดเอ็กซ์ ประเทศไทย ร่วมกับ จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล 17 จังหวัดทั่วประเทศไทย

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือ () () และผู้ให้บริการจัดรายใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมกับ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ภายใต้โครงการ “ส่งเกราะให้หมอห่างไกล” แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ชายขอบ 40 แห่ง 17 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดยเป็นการบริจาคเป็นครั้งที่สอง

ในวันที่ 18 มิถุนายน เฟดเอ็กซ์ได้ทำการจัดส่งชุดป้องกัน PPE จำนวน 2,580 ชุดและหน้ากากกรองอนุภาคชนิดใช้แล้วทิ้ง N95 กว่า 1,640 ชิ้นแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 40 แห่ง โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ถูกขนส่งเป็นสองชุดจากเฟดเอ็กซ์และทีเอ็นที อุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดแรกถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาล 13 แห่งในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมในขณะที่อุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดที่สองและสามถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาลอีก 27 แห่งในช่วงเดือนมิถุนายนหลังจากที่โครงการจบลงเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน

เฟดเอ็กซ์ ประเทศไทย ร่วมกับ อลิอันซ์ อยุธยา จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล 17 จังหวัดทั่วประเทศไทย
พนักงานเฟดเอ็กซ์ขณะทำอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล 40 แห่ง 17 จังหวัดทั่วประเทศไทยภายใต้โครงการ “ส่งเกราะให้หมอห่างไกล”

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ผู้ริเริ่มโครงการได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีมูลค่าหนึ่งล้านบาท โดยอุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดแรกถูกขนส่งไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลและตามด้วยการขนส่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์ชุดที่สองอีกไม่นานหลังจากที่โครงการได้รับการบริจาคเพิ่มมาอีกจำนวนหนึ่งล้านบาทจากประชาชน โครงการ  “ส่งเกราะให้หมอห่างไกล” เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจากการสนับสนุนของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิตเพื่อมอบอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมแก่บุคลากรทางการแพทย์หลังจากโครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” ในเดือนมิถุนายน ปี 2563

“ในช่วงวิกฤตที่พวกเราทุกคนต้องเผชิญในประเทศไทย เฟดเอ็กซ์มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัทอลิอันซ์ อยุธยาโดยใช้เครือข่ายการจัดส่งและทรัพยากรของเฟดเอ็กซ์ในการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้รับการสนับสนุนที่จำเป็น” นาย เทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยกล่าว

“ที่บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น ในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มโครงการ ทางเราอยากขอบคุณพนักงาน ลูกค้า และทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในการบริจาคเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ นอกจากนี้ พวกเราขอขอบคุณแรงสนับสนุนด้านโลจิสติกส์อย่างต่อเนื่องจากเฟดเอ็กที่สามารถขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังจุดหมายได้อย่างปลอดภัยและตรงต่อเวลา” มร.โทมัส วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิตกล่าว


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า220  ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 84,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 570,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ about.fedex.com/newsroom/asia-english.
สามารถติดตามข่าวจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส เอเชียแปซิฟิกได้ที่:
FedEx Business Insights: http://fedexbusinessinsights.com/en/
LinkedIn FedEx Go Global: https://www.linkedin.com/showcase/fedex-go-global/