เฟดเอ็กซ์ ร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำเพื่อสนับสนุน SMEs ในเอเชียแปซิฟิก

(FedEx ) บริษัทในเครือ () (NYSE: ) และผู้ให้บริการพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลกเปิดตัวการร่วมมือกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีด้านอีคอมเมิร์ซชั้นนำ ทั่วเอเชียแปซิฟิกเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ค้าปลีกออนไลน์และผู้ทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ การพัฒนานี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เล็งเห็นถึงความต้องการบริการด้านอีคอมเมิร์ซ และบริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศในแบบที่ระบุวันส่งได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสิ้นปีที่กำลังมาถึง3 ซึ่งจะมีการส่งเพิ่มสูงสุด

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำเพื่อสนับสนุน SMEs ในเอเชียแปซิฟิก

ความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดจากการระบาดส่งผลให้มีการเติบโตบนอีคอมเมิร์ซและการใช้จ่ายออนไลน์อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน มีการพบว่าการใช้จ่ายบนอีคอมเมิร์ซในเอเชียแปซิฟิกนั้นเป็นสัดส่วนเกือบสองในสาม (64%) ของทั่วโลก ในขณะที่ผู้บริโภคเปลี่ยนมาซื้อสินค้าออนไลน์ ธุรกิจก็เช่นกัน ผู้ค้าปลีกจำนวนมากขึ้นลงทุนเพิ่มและทำกิจกรรมบนช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งส่งผลให้เกิดความต้องการบริการด้านมากขึ้น แมคคินซีย์เผยว่าตลาดโลจิสติกส์สำหรับอีคอมเมิร์ซในเอเชียจะครอง 57% ของการเติบโตในตลาดทั้งหมดจากปี 2564 – 2569

เฟดเอ็กซ์จัดโปรแกรม Compatible และ Alliances ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยทั้งสองโปรแกรมเป็นโซลูชั่นด้านชิปปิ้งในราคาที่เหมาะสมสำหรับผู้ค้าปลีกออนไลน์ โดยช่วยผู้ค้าดำเนินธุรกิจออนไลน์ได้อย่างง่ายดายขึ้น

ในโปรแกรม FedEx Compatible ลูกค้าสามารถดำเนินการด้านชิปปิ้งของเฟดเอ็กซ์ได้เอง และยังสามารถใช้ฟีเจอร์อื่นๆ เช่น Express Shipping Services หรือ International Shipping Documentation Service โดยยังอยู่บนแพลตฟอร์มของอีคอมเมิร์ซหรือมาร์เก็ตเพลซ ความสะดวกสบายและง่ายดายในการใช้งานระหว่างเฟดเอ็กซ์กับแพลตฟอร์มของมาร์เก็ตเพลซทำให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์สามารถรับออเดอร์ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ผู้ค้าปลีกบนมาร์เก็ตเพลซต่างๆ ยังได้รับผลประโยชน์จากเฟดเอ็กซ์ผ่านโปรแกรม Compatible ปัจจุบันเฟดเอ็กซ์ได้ร่วมมือกับ แพลตฟอร์มมาร์เก็ตเพลซ 17 แห่ง เพื่อช่วยให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์ในเอเชียแปซิฟิกได้รับการบริการจากเฟดเอ็กซ์โดยใช้เลขบัญชีเฟดเอ็กซ์เพื่อดูแลการจัดส่งพัสดุและบริหารธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนให้เติบโต

ในขณะเดียวกัน โปรแกรม Alliances ยังช่วยให้พาร์ทเนอร์ทุกรายบนระบบอีคอมเมิร์ซ รวมถึงผู้ให้บริการชิปปิ้งออนไลน์สามารถเสนอบริการจากเฟดเอ็กซ์ให้แก่ลูกค้าด้วยราคาที่เหมาะสม

“ผลลัพธ์ที่ตามมาจากการระบาดคือความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นของภาคอีคอมเมิร์ซและยังก้าวกระโดดข้ามการค้าขายแบบดั้งเดิมไปถึงห้าเท่า เมื่อช่วงเทศกาลใกล้เข้ามา ผู้บริโภคต่างพากันใช้จ่ายกันออนไลน์มากกว่าเดิม เพื่อช่วยเหลือผู้ค้าปลีกออนไลน์ก้าวทันความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นนี้ เราจึงทำให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์และ SMEs ทั่วโลก เข้าถึงบริการของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น” คาวอล พรีท ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (AMEA) กล่าว “การร่วมมือกับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยให้อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งขึ้น โดยธุรกิจขนาดเล็กจะเข้าถึงบริการชั้นนำต่างๆ ในระดับเดียวกับธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ ทำให้ทุกคนมีโอกาสเท่าๆ กัน เรายินดีที่จะร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ที่มีวิสัยทัศน์เหมือนกันเพื่อเอื้ออำนวยโซลูชั่นที่ยั่งยืนอย่างทั่วถึงและทำให้อีคอมเมิร์ซพัฒนาต่อไป”

โปรดคลิกที่นี่เพื่อพบข้อมูลเพิ่มเติมของผู้ให้บริการแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ร่วมงานกับเฟดเอ็กซ์ในโปรแกรม FedEx  Compatible


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า220  ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 87,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 560,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com