เฟดเอกซ์ขยายการสนับสนุนและจัดเที่ยวบินพิเศษครั้งที่สองเพื่อส่งอุปกรณ์ช่วยเหลือไปยังอินเดีย

เครื่องผลิตออกซิเจนและเครื่องปรับแรงดันอากาศนับพัน หน้ากากอนามัยมากกว่า 2 ล้านชิ้น และเวชภัณฑ์ถูกจัดส่งไปยังอินเดียด้วยเที่ยวบินการกุศลเป็นที่เรียบร้อย

เครื่องผลิตออกซิเจน หน้ากากอนามัย และเวชภัณฑ์กำลังถูกลำเลียงขึ้นเที่ยวบินเช่าเหมาลำของเฟดเอ็กซ์เพื่อจัดส่งไปยังกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564

FedExเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศการลงจอดของเที่ยวบินเช่าเหมาลำรอบที่สองที่ใช้จัดส่งอุปกรณ์การแพทย์ไปยังประเทศอินเดียซึ่งเที่ยวบินนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามบรรเทาทุกข์อย่างต่อเนื่องของเฟดเอ็กซ์ในการช่วยเหลืออินเดียต่อสู่กับการระบาดของ COVID-19 ระลอกปัจจุบัน

เฟดเอกซ์ขยายการสนับสนุนและจัดเที่ยวบินพิเศษครั้งที่สองเพื่อส่งอุปกรณ์ช่วยเหลือไปยังอินเดีย

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา เครื่องผลิตออกซิเจนมากกว่า 780 เครื่อง หน้ากากอนามัย KN95 กว่า 1.8 ล้านชิ้น ยา และเวชภัณฑ์ถูกลำเลียงลงจากเครื่องบิน Boeing 777F ของเฟดเอ๊กซ์ ณ กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดียเป็นที่เรียบร้อย โดยอุปกรณ์การแพทย์เหล่านี้ได้รับการโดย Direct Relief ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วโลก และจะถูกจัดส่งไปยังสถานพยาบาลทั่วอินเดียในภายหลัง การจัดเที่ยวบินพิเศษครั้งนี้ถือเป็นการบริจาคครั้งที่สองของเฟดเอ็กซ์นับตั้งแต่เที่ยวแรกที่ลงจอด ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งได้จัดส่งเครื่องผลิตออกซิเจนมากกว่า 3,400 เครื่อง เครื่องปรับแรงดันอากาศ และหน้ากากอนามัย KN95 ราว 265,000 ชิ้น จากองค์กร Direct Relief โดยทั้งสองเที่ยวบินเป็นเที่ยวบินจากเมืองนิวอาร์กในรัฐนิวเจอร์ซีย์

“ธุรกิจการขนส่งของเรามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ เมื่อประเทศอินเดียต้องเผชิญกับวิกฤตรุนแรง เรามีจุดมุ่งหมายสำคัญในการช่วยให้สมาชิกในทีมและชุมชนของพวกเขาได้รับการสนับสนุนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” นางสาวคาวอล พรีท ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภูมิภาคตะวันออกกลาง และทวีปแอฟริกา กล่าว “เรามุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้าในช่วงเวลาเช่นนี้ และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถนำทรัพยากรและเครือข่ายที่กว้างขวางของเรามาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดในการจัดส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์เพื่อช่วยเหลือชุมชนต่อสู้กับเชื้อไวรัส”

นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังสนับสนุนการขนส่งเครื่องผลิตออกซิเจนและเครื่องปรับแรงดันอากาศมากกว่า 25,000 เครื่อง ผ่านโครงการที่ถูกจัดตั้งขึ้นกับการประชุมภายใต้กรอบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์สหรัฐอเมริกา-อินเดีย (U.S.-India Strategic Partnership Forum) และบริษัทข้ามชาติอื่นๆ โดยเฟดเอ็กซ์จะทำงานร่วมกับลูกค้าและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Direct Relief อย่างต่อเนื่องเพื่อส่งมอบเวชภัณฑ์ที่ใช้ในการช่วยชีวิตให้กับผู้คนและชุมชนที่มีความเสี่ยงในอินเดียในวันข้างหน้า

เฟดเอ็กซ์เป็นสมาชิกของหน่วยงาน Global Task Force on Pandemic Response ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนที่ถูกจัดตั้งโดยหอการค้าแห่งสหรัฐฯ และได้รับการสนับสนุนจาก Business Roundtable ซึ่งหน่วยงานนี้ได้จัดเตรียมแพลตฟอร์มกลางให้กับหลากหลายธุรกิจในการลำเลียงและจัดส่งทรัพยากรต่างๆ เพื่อส่งเสริมความพยายามในการจัดการกับ COVID-19 ในหลายพื้นที่ทั่วโลกที่ต้องการความช่วยเหลือ โดย นายราจ สุบรามาเนียม ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัทเฟดเอ็กซ์ ยังเป็นหนึ่งใน 17 คณะกรรมการวางระเบียบวาระการประชุม (Steering Committee) ที่ประกอบไปด้วยผู้นำจากธุรกิจต่างๆ ให้กับหน่วยงานอีกด้วย

นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์มีประวัติอันยาวนานในการขนส่งของสำคัญไปยังทั่วโลก นับตั้งแต่เริ่มมีการระบาด เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสได้ขนส่งชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) เกือบ 90 กิโลตัน รวมถึงหน้ากากอนามัยมากกว่า 2.2 พันล้านชิ้นทั่วโลก และในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการเชนของวัคซีนทั่วโลก ขณะนี้เฟดเอ็กซ์กำลังจัดส่งวัคซีน COVID-19 สารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตวัคซีน และอุปกรณ์ต่างๆ ไปยังกว่า 25 ประเทศทั่วโลก บริษัทฯ ได้ให้ความช่วยเหลือในการจัดส่งสิ่งของและอำนวยความสะดวกด้านที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ไปแล้วกว่า 12,000 ครั้ง ตั้งแต่เดือนมกราคม 2563 นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังให้การสนับสนุนด้านงบประมาณกว่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐ และด้านการขนส่งแก่องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง Direct Relief และ International Medical Corps เพื่อช่วยแจกจ่ายวัคซีน COVID-19 ไปยังชุมชนทั่วโลกที่คลาดแคลนทรัพยากร

การส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้คนสอดคล้องกับเป้าหมายของโครงการ “เฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50” (FedEx Cares 50 by 50)ที่หวังจะสร้างเชิงบวกให้กับผู้คนจำนวน 50 ล้านคนทั่วโลก ภายในระยะการดำเนินงานปีที่ 50 ของบริษัทฯ ซึ่งจะครบรอบในปี พ.ศ.2566 เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการปันน้ำใจ (Delivery for Good) ของเฟดเอ็กซ์ แคร์ส (FedEx Cares)


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า220  ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด[1]

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่ม บริหารจัดการด้วยความร่วมมือ และพัฒนานวัตกรรมดิทิจัลภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 79,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 570,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com


นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ about.fedex.com/newsroom/asia-english.
สามารถติดตามข่าวจากช่องทางโซเชียลมีเดียของเฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส เอเชียแปซิฟิกได้ที่:
FedEx Business Insights: http://fedexbusinessinsights.com/en/
LinkedIn FedEx Go Global: https://www.linkedin.com/showcase/fedex-go-global/