ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ผู้ประกอบการท่าเทียบเรือชั้นนำในประเทศไทยและผู้นำด้านนวัตกรรมท่าเรืออัจฉริยะระดับโลก ต้อนรับเรือ (MSC Istanbul) ของสายการเดินเรือ เมดิเตอร์เรเนียน ชิปปิ้ง เข้าเทียบท่าที่ท่าเทียบเรือชุด D ณ จังหวัดชลบุรี

โดยนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีเรือขนส่งใหญ่ขนาดนี้เข้าเทียบท่าในประเทศไทย และจะมีการเทียบท่าในรูปแบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นอีกมาก โดยเป็นการให้บริการขนส่งสินค้ารายสัปดาห์ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับท่าเทียบเรือในยุโรป เอเชีย และอเมริกาตะวันตก

ท่าเทียบเรือชุด D ของฮัทชิสัน พอร์ท ต้อนรับเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยเข้าเทียบท่าในประเทศไทย

อิสตันบูล ของสายการเดินเรือ เมดิเตอร์เรเนียน ชิปปิ้ง เป็นหนึ่งในเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเรือบรรทุกสินค้าที่ให้บริการอยู่ในขณะนี้ โดยสามารถรองรับตู้สินค้าได้สูงสุดถึง 16,000 อีทียู (หน่วยนับตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต) มีความยาวตลอดลำ 399 เมตร มีความกว้าง 54 เมตร และมีน้ำหนักรวมระวางบรรทุกขนาด 176,490 ตัน

ท่าเทียบเรือชุด D ของฮัทชิสัน พอร์ท ต้อนรับเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยเข้าเทียบท่าในประเทศไทย
เรือขนส่งสินค้า เอ็มเอสซี อิสตันบูล (MSC Istanbul)

ทั้งนี้ เรือขนส่งสินค้าอิสตันบูล เป็นส่วนหนึ่งของบริการรายสัปดาห์ “2M Lion-Jaguar” มุ่งเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับการเติบโตของการและส่งออกของประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมการค้าภายในภายในทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาค


เกี่ยวกับฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย 

ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ( Thailand – ) ได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นพิเศษเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจขนส่งตู้สินค้าของประเทศไทย บริษัทฯ ตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบนชายฝั่งของจังหวัดชลบุรีที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ลงมาเพียง 130 กิโลเมตร ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย ให้บริการอำนวยความสะดวกเต็มรูปแบบ รวมถึง บริการสถานีขนถ่ายสินค้า ระบบรถไฟขนส่งรางคู่และมีเส้นทางเชื่อมต่อที่ดีกว่าสู่ทางหลวงสายหลักเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางในที่ต่างๆ ในประเทศไทย โดยมีจุดให้บริการในแหลมฉบังอยู่ที่ท่าเทียบเรือ A2 A3 C1 C2 และ D1 ขณะนี้กำลังพัฒนาท่าเทียบเรือ D2 และ D3

ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย เป็นสมาชิกของกลุ่มฮัทชิสัน พอร์ท ซึ่งเป็นส่วนงานหนึ่งของบริษัท ซีเค ฮัทชิสัน โฮลดิ้งส์ จำกัด (CK Holdings Limited) ที่ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านท่าเทียบเรือและบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ ฮัทชิสัน พอร์ท เป็นผู้ลงทุน พัฒนาและดำเนินกิจการด้านท่าเทียบเรือชั้นนำของโลก มีเครือข่ายท่าเทียบเรือถึง 52 แห่ง กระจายอยู่ใน 27 ประเทศทั่วโลก ทั้งใน เอเซีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป อเมริกา และออสเตรเลีย ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ฮัทชิสัน พอร์ท ได้ขยายกิจการครอบคลุมไปถึงธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ในด้านอื่นๆ ด้วย อาทิ ท่าเทียบเรือโดยสาร บริการท่าอากาศยาน ศูนย์กระจายสินค้า บริการขนส่งด้วยระบบรางและอู่ซ่อมเรือ