บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กเพรส (FedEx ) พร้อมกับ บมจ. ประกันชีวิต ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค-19 ผ่านการสนับสนุนโครงการ “ส่งเกราะให้หมอกัน” โดยร่วมบริจาคและเวชภัณฑ์ไปยังโรงพยาบาลใน 11 จังหวัดทั่วประเทศไทย ได้แก่ ชลบุรี เชียงใหม่ อุบลราชธานี นครราชสีมา จันทบุรี ภูเก็ต ยะลา สงขลา นราธิวาส ปทุมธานี และบุรีรัมย์

FedEx Allianz Ayudhya Donation MAIN

เวชภัณฑ์ที่นำมาบริจาคในครั้งนี้ จากประเทศจีน โดยอลิอันซ์ อยุธยา เพื่อมอบอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมแก่บุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทย ในครั้งนีเฟดเอ็กซ์ ประเทศไทย ได้จัดส่งอุปกรณ์ผ่านเครือข่ายของทีเอ็นที ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลจำนวน 1,400 ชุด พร้อมกับหน้ากากกรองอนุภาคชนิดใช้แล้วทิ้ง N95 จำนวนกว่า 4,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลที่ต้องการอุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อส่งต่อให้แก่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วย

FedEx Allianz Ayudhya Donation 6

“เฟดเอ็กซ์มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชน” นาย เทียนหลง วูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับบริษัทอลิอันซ์ อยุธยา เพื่อช่วยบรรเทาความยากลำบากในช่วงวิกฤตโควิด-19  ในครั้งนี้เราได้ใช้เครือข่ายการจัดส่งอันทรงประสิทธิภาพของเฟดเอ็กซ์ เพื่อช่วยปกป้องทุกคนในประเทศไทยที่กำลังต่อสู้เป็นแนวหน้าสำคัญในวิกฤตครั้งนี้ อุปกรณ์ป้องกันที่เราส่งมอบในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ของประเทศ ยังรวมไปถึงครอบครัวและชุมชนด้วยเช่นกัน”

FedEx Allianz Ayudhya Donation MAIN 1

“การต่อสู้กับโรค COVID-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศไทยในขณะนี้ ทุกคนทุกภาคส่วนย่อมมีบทบาทในการช่วยเหลือชุมชนของเรา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เฟดเอ็กซ์มาเป็นกำลังช่วยเหลือการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ เรามั่นใจว่าเฟดเอ็กซ์จะสามารถใช้เครือข่ายที่ครอบคลุม ความชำนาญและหน่วยปฎิบัติการที่มีประสิทธิภาพในการส่งเวชภัณฑ์ไปยังจุดหมายได้อย่างปลอดภัยและตรงต่อเวลา” มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าว


เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด[1]

เกี่ยวกับ

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า ) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 70,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 475,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน “อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด” ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com