เอ็กซ์เพรส () บริษัทในเครือ เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก นำส่ง เป้ย เป้ย ลูกแพนด้ายักษ์เพศผู้วัย 4 ปี กลับคืนสู่บ้านเกิดเมืองเฉิงตู สาธารณประชาชนจีน ผ่านบริการ “” โดยเครื่องบินพานิชย์ขนส่งเหมาลำโบอิง777  โดยเฟดเอ็กซ์ได้ทำงานร่วมกับสวนสัตว์สมิธโซเนียน (จัดส่งของมีค่าพิเศษอย่างแพนด้ายักษ์ที่กำลังใกล้สูญพันธุ์

เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส”

ลูกแพนด้ายักษ์เพศผู้ เป้ยเป้ย เกิดในปี 2558ในสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน เป็นลูกของเหม่ยเซียง และเทียนเทียนซึ่งอาศัยอยู่ในสวนสัตว์แห่งชาติสมิธโซเนียน ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เช่นกันในการเดินทางครั้งนี้ เป้ยเป้ยได้ถูกนำใส่ในลังที่เฟดเอ็กซ์ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ เดินทางไปพร้อมกับผู้ดูแลแพนด้าและสัตวแพทย์บนเครื่องบินพานิชย์ขนส่งเหมาลำโบอิง777 ของเฟดเอ็กซ์ ซึ่งจะบินตรงจากสนามบินนานาชาติวอชิงตัน ดัลเลสไปยังเมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีขนมชนิดโปรด ประกอบไปด้วย ไผ่จำนวน 30กิโลกรัม แอปเปิ้ลและลูกแพร์ 1กิโลกรัม ขนมบิสกิต 2ถุง น้ำและมันฝรั่งหวานปรุงสุกอีกราว 1 กิโลกรัมติดตัวไปด้วย

เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส”
เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจสำคัญนี้อีกครั้ง การส่งเป้ยเป้ยให้ถึงที่หมายโดยสมบูรณ์เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการขนส่งของทุกชิ้นอย่างปลอดภัย รวมถึงของที่มีมูลค่าระดับโลก” คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว “เราภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้จัดการขนส่งในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของเราในการขนส่งที่มีความซับซ้อนและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และเราหวังว่าเป้ยเป้ยจะปรับตัวเข้ากับที่อยู่ใหม่ได้เป็นอย่างดี

เฟดเอ็กซ์ส่งลูกแพนด้ายักษ์ เป้ยเป้ย บินตรงกลับจีน ด้วยบริการ “เฟดเอ็กซ์ แพนด้า เอ็กซ์เพรส”

นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรสยังได้ทำการส่งแพนด้ายักษ์เป้ยเป้ยจากสวนสัตว์ไปยังสนามบินในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. อีกด้วย โดยทีมนักบิน คนขับรถและทีมปฎิบัติการพิเศษที่เฟดเอ็กซ์ได้คัดเลือกมาดูแลเป้ยเป้ยในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทำงานมากที่สุดของบริษัทฯ สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของบริษัทฯ ในการที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการขนส่งเป็นพิเศษอย่างครบวงจร