เอสซีจี โลจิสติกส์ (SCG Logistics) เปิดตัวบริการ Fulfillment จัดส่งทั่วประเทศเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เอสซีจี โลจิสติกส์ จับมือเอสซีจี เอ็กซ์เพรส เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่น Fulfillment ครบวงจร มุ่งช่วยธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMEs) ให้เติบโตในยุคดิจิทัล ด้วยบริการ Fulfillment by SCG Logistics หรือบริการจัดเก็บ คลัง บรรจุหีบห่อ และจัดส่งสินค้าทุกขนาด ตั้งแต่สินค้าขนาดเล็ก เช่น เครื่องสำอาง จนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ ขนาดใหญ่ พร้อมส่งครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วไทย และเตรียมบริการนำเข้าสินค้าจากจีน

ในยุคดิจิทัลที่ตลาด E-Commerce เติบโตอย่างมาก ทำให้มีผู้ประกอบการค้าปลีกออนไลน์รายย่อยเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก  ขณะเดียวกัน ก็พบว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่ประสบปัญหา และมีข้อจำกัดในการทำธุรกิจหลายประการ  เช่น ขาดพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าที่เหมาะสมและเพียงพอ  ปัญหาด้านการควบคุมดูแลคุณภาพของสินค้า ขาดแรงงานในการบรรจุหีบห่อให้ทันต่อความต้องการ ตลอดจนขาดเวลาในการดูแลเรื่องการขนส่งสินค้า 

ปัจจุบันภาพรวมตลาด Fulfillment มีมูลค่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่ายังสามารถเติบโตได้อีก 27-30% หรือประมาณ 15,000 ล้านบาท ใน 5-6 ปี สามารถสร้างโอกาสในการแข่งขันให้ธุรกิจได้อีกมาก

บริการ Fulfillment by SCG Logistics จึงเข้ามาขจัดข้อจำกัด และเติมเต็มความต้องการดังกล่าว ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยอำนวย

บริการของ Fulfillment by SCG Logistics มีแนวคิดการให้บริการ 3C ได้แก่

 • Convenience มุ่งเน้นการให้บริการแบบ One-Stop Service เป็นรายแรก ตั้งแต่ขั้นตอนการรับสินค้า นำสินค้ามาจัดเก็บและควบคุมสต็อค ตรวจสอบคุณภาพสินค้า จัดสินค้าตามคำสั่งซื้อ และบรรจุลงกล่อง ด้วยระบบจัดเก็บและหยิบสินค้าอัตโนมัติ หรือ AS-RS โดยมีเอสซีจี โลจิสติกส์ วังน้อย จ.อยุธยา เป็นศูนย์กระจายสินค้า จนกระทั่งบริการส่งมอบสินค้า และเก็บเงินลูกค้าปลายทาง (Cash on Delivery) ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นรายเดียวที่สามารถขนส่งสินค้าได้ทุกขนาด โดยสินค้าขนาดใหญ่จะให้บริการด้วยเอสซีจี โลจิสติกส์ และสินค้าขนาดทั่วไปจะให้บริการด้วยเอสซีจี เอ็กซ์เพรส ที่ขยายการบริการครอบคลุมทั่วประเทศไทย
 • Confidence สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยกระบวนการตรวจและติดตามสถานะสินค้าผ่านระบบออนไลน์
 • Care การดูแลสินค้าอย่างมืออาชีพที่ทะนุถนอมและใส่ใจจากพนักงานที่มีประสบการณ์ ตั้งแต่การรับสินค้าจนส่งมอบให้แก่ลูกค้าปลายทาง

บริการเสริม (Value Added Service) ที่ช่วยตอบสนองความต้องการพิเศษของลูกค้า ได้แก่

 • บริการบรรจุสินค้าตามความต้องการของลูกค้า (Customize) เช่น แนบการ์ด ผูกโบว์ ก่อนบริการจัดส่ง รวมถึง
 • บริการเสริม Data Analytic วิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า เพื่อให้เจ้าของธุรกิจสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สรุปรูปแบบการทำงาน Fulfillment by SCG Logistics 5 ขั้นตอน

 1. Store บริการคลังสินค้า (Inventory Management) สำหรับสินค้าทุกขนาด ณ ศูนย์กระจายสินค้าเอสซีจี โลจิสติกส์ วังน้อย จ.อยุธยา และควบคุมด้วยระบบจัดเก็บและหยิบสินค้าอัตโนมัติ หรือ AS-RS
 2. Order รับคำสั่งซื้อจากทุกช่องทางการขายทั้งโซเชียลมีเดีย มาร์เก็ตเพลส หรือร้านค้าปลีก ตรวจเช็คสต็อคสินค้าบนระบบออนไลน์
 3. Pick-Pack หยิบ-บรรจุสินค้าทุกขนาดลงกล่องเตรียมส่งตามคำสั่งซื้อ
 4. Delivery จัดส่งสินค้าได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศโดย
  • สินค้าขนาดทั่วไปให้บริการโดย SCG Express สามารถบริการจัดส่งได้ทั่วประเทศ และขยายจุดรับพัสดุไปยังต่างจังหวัดมากขึ้นรวมกว่า 1,000 จุด
  • สินค้าใหญ่ขนาดใหญ่ (Oversized) ให้บริการโดย SCG Logistics เริ่มต้นในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล
   บริการ China E-Commerce ขนส่งสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศจีน
 5. Analytic จัดการข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปวิเคราะห์แนวโน้มสำหรับการพัฒนาและต่อยอดการทำธุรกิจ

บริการเสริม (Value Added Services)

 • บริการ Customization บรรจุสินค้าแบบพิเศษตามคำสั่งลูกค้า
 • บริการ White Glove ส่งและติดตั้งสินค้ามูลค่าสูงที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์
 • บริการ Reverse Logistics รับสินค้ากลับโรงงงาน หรือนำมาซ่อมเบื้องต้น

กลุ่มสินค้าที่ให้บริการ เครื่องสำอาง สินค้าแฟชั่น เครื่องกีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ยานยนต์ อาหารและผลไม้สด สินค้าส่งเสริมการขาย และอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า

กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ผู้ประกอบการค้าปลีกออนไลน์รายย่อย ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs และเจ้าของธุรกิจบริษัทขนาดใหญ่

ในอนาคตบริการ Fulfillment by SCG Logistics มีแผนจะให้บริการเสริมสำหรับสินค้ามูลค่าสูงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เช่น บริการติดตั้งตู้เย็น เครื่องซักผ้า ขนส่งเฟอร์นิเจอร์ บริการขนสินค้ากลับไปยังโรงงาน (Reverse Logistics)  ตลอดจนบริการจัดหา ส่งออกและนำเข้าสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศจีนอีกด้วย

โดยเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลข 02-586-3710

เว็บไซต์ http://www.scglogistics.co.th/fb.com/SCGLogisticsManagement/


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.