• ประเทศไทย ( Thailand) ส่งมอบมาตรฐานการให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศระดับพรีเมียมผ่าน ‘คูเรียร์ โพสต์' บริการใหม่จาก
  • ยกระดับการส่งสินค้าระหว่างประเทศ และส่งเสริมผู้ประกอบการให้เติบโตในตลาดโลก

‘คูเรียร์โพสต์' (Courier Post) บริการใหม่จากไปรษณีย์ไทย ผู้ให้บริการขนส่งชั้นนำทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยผู้ประกอบการและธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยก้าวสู่ตลาดโลก

ด้วยการสนับสนุนของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ลูกค้าที่ใช้บริการ ‘คูเรียร์โพสต์' ของไปรษณีย์ไทยจะได้รับบริการจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศระดับพรีเมียมภายใน 2-4 วัน ด้วยเครือข่ายการให้บริการที่ครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศทั่วโลก พร้อมความเชี่ยวชาญด้านการดำเนินพิธีการศุลกากร ณ ประเทศปลายทาง และโซลูชั่น On ()

image005

เป็นที่คาดการณ์ว่ายอดขายอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นจนถึงระดับ 9 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2563 ความร่วมมือในครั้งนี้จึงตอกย้ำความมุ่งมั่นของดีเอชแอลในการสนับสนุนผู้ประกอบการของไทยที่ต้องการเข้าสู่ตลาดโลก โดยจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพการเติบโตของผู้ประกอบการออนไลน์ในประเทศไทย นอกเหนือจากบริการจัดส่งระหว่างประเทศที่ไปรษณีย์ไทยให้บริการในปัจจุบัน

image006

พัสดุที่จัดส่งผ่านบริการ ‘คูเรียร์โพสต์' จะได้รับการจัดการและดำเนินงานตามมาตรฐานการบริการระดับโลกของดีเอชแอล และด้วยโซลูชั่น On Demand Delivery (ODD) ที่ผู้รับสามารถเลือกวิธีการจัดส่งที่ตรงกับความต้องการ ช่วยให้สินค้าถึงมือผู้รับได้สะดวกมากขึ้น เช่น ผู้รับสามารถเปลี่ยนกำหนดเวลาการจัดส่งพัสดุ หรือเปลี่ยนที่อยู่สำหรับการรับพัสดุได้ตามต้องการ

จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) ระบุว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2559 มีมูลค่า 2.56 ล้านล้านบาท ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศอยู่ที่ 13.47% และมีอัตราการเติบโต 25% ต่อปี ในปี 2560 มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซโดยรวมของไทยอยู่ที่ 2.8 ล้านล้านบาท และคาดว่าจะแตะระดับ 3 ล้านล้านบาทในปี 2561 แนวโน้มดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญของการค้าระหว่างประเทศสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพ และผู้ประกอบการออนไลน์ในประเทศที่มียอดการจำหน่ายสินค้าสูง

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า อีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อรูปแบบการดำเนินธุรกิจของเอสเอ็มอีและผู้ค้าออนไลน์ เราได้พัฒนาการให้บริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ด้วยความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ

บริการ คูเรียร์โพสต์' จะช่วยให้ผู้ค้าอีคอมเมิร์ซได้รับบริการจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศระดับพรีเมียมภายใน 2-4 วัน ซึ่งมีความรวดเร็วกว่า และพร้อมบริการจัดส่งถึงมือผู้รับปลายทาง เราเชื่อว่าการบริการภายใต้ความร่วมมือนี้จะทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในระยะยาว

นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวความร่วมมือครั้งสำคัญนี้เป็นการรวมจุดแข็งของดีเอชแอลในด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศระดับพรีเมียมกว่า 220 ประเทศทั่วโลก บวกกับเครือข่ายของไปรษณีย์ไทยที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย จะช่วยให้ผู้ประกอบการของไทยสามารถจัดการส่งสินค้าไปต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย ไร้ความกังวล และสามารถลงทุนในการค้าระหว่างประเทศได้อย่างมั่นใจมากขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ ไทยแลนด์ 4.0

‘คูเรียร์โพสต์' ให้บริการ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลรวม 171 แห่ง โดยในระยะนำร่องจะให้บริการจัดส่งเอกสารและพัสดุไปยัง 25 ประเทศปลายทางหลัก อาทิ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อังกฤษ และคาดว่าจะขยายการให้บริการครอบคลุมที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศภายในไตรมาสที่สามของปีนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ     

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย
ภัทรียา ภาคพาไชย ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทรศัพท์ +66 2345 5602
อีเมล Pattareeya.Pakpachai@dhl.com

ติดตามข่าวสารได้ที่:

#